Gía cả

SO SÁNH GỖ LÀO VÀ GỖ NAM PHI

Gỗ tự nhiên ngoại nhập ở Việt Nam hiện nay rất phong phú: Lào, Cambodia, Malay, Nhật, Nam Phi, Đức, Nga…nhưng phổ biến nhất là Lào và Nam Phi, do từng được kiểm chứng thực tế nên uy tín chất lượng tăng cao. Các Công ty, cửa hàng cũng nhập 2 gỗ này nhiều.
Tuy nhiên, gỗ Lào được đánh giá cao hơn gỗ Nam Phi, và giá cao hơn gỗ Nam Phi do:


a) TUỔI THỌ: 

🌳 Gỗ Lào có tuổi thọ TB 30-50 năm, gỗ chậm lớn, chất lượng tốt nổi tiếng nên nhu cầu càng nhiều, Chính phủ Lào bắt đầu quan tâm, giới hạn khai thác, tất yếu mức giá phải cao hơn.

🌳 Gỗ Nam Phi có tuổi thọ chỉ 20-30 năm. Gỗ Nam Phi kkhông chỉ ở Nam Phi mà là tên gọi chung cho xuất xứ từ Cameroon, Ghana,..Các nước Châu Phi này chưa siết chặt bảo vệ rừng nên nguồn gỗ còn đáp ứng nhanh được, mức giá rẻ hơn.

b) CHẤT LƯỢNG:

🌳 Như nói ở trên, gỗ Lào tuổi thọ rất cao, chậm lớn, nên ruột gỗ khô, kết cấu siết rất chắc chắn, khó bị xâm hại từ bên ngoài. Đồng thơi do sống lâu nên nhiều vân hơn, tính thẩm mỹ cao hơn, giá trị hơn, tôn đẳng cấp gia chủ nên mức giá cao hơn.

🌳 Gỗ Nam Phi lớn nhanh, lại chưa bị hạn chế đốn chặt. Thành ra chưa nhiều vân bằng, kết cấu chưa chắc chắn được bằng gỗ Lào.

c) KẾT LUẬN: Tùy sự cân nhắc các yếu tố của khách hàng mà khách chọn xuất xứ gỗ. Gỗ Nam Phi không tệ. Tuy nhiên, nếu khách hàng có yêu cầu chuẩn mực cao hơn, chú trọng mạnh về độ bền + ko muốn để ý bảo dưỡng nhiều + thẩm mỹ + độc đáo + giá trị + đẳng cấp và chấp nhận chênh giá một chút để đổi lấy combo vượt trội này thì khách yên tâm là đầu tư cho gỗ Lào hoàn toàn xứng đáng.

d) LƯU Ý: 

🌳 Ở một số thời điểm, gỗ Lào có thể có giá tương đương Nam Phi (VD: căm xe) cho nên một số khách thấy rẻ. Trong trường hợp này, khách nên chọn luôn gỗ Lào vì chắc chắn chất lượng hơn!…Nhưng cũng có khi khan hiếm gỗ Lào thì một số nơi có thể báo giá Lào nhưng bán gỗ Nam Phi hoặc lẫn Nam Phi trong gỗ Lào.

🌳 Do đó, Qúy khách nên đi tiếp xúc thực tế sau khi nhận báo giá bởi vì con số giá chưa chắc đúng chất lượng thực tế. Có kinh nghiệm biết những nơi bán hàng uy tín, nơi nào chuyên về dòng sản phẩm thì khả năng chắc chắn đúng nguồn gốc cao hơn.

Share this post on Google+