Kinh nghiệm Thẩm mỹ

LÀM MỚI SÀN GỖ TỰ NHIÊN BẰNG NGUYÊN LIỆU NGAY TRONG NHÀ

Gỗ tự nhiên là vật liệu số một trong làng lót sàn, tôn lên đẳng cấp gia chủ bởi đường vân tinh tế đa dạng, màu sắc tự nhiên ấm cúng và sang trọng. Sàn gỗ tự nhiên lại có tuổi thọ lâu dài, tối thiểu cũng 20 năm, nhất là khi được lau chùi, vệ sinh đúng cách hợp lý. Vậy thì làm thế nào để bề mặt sàn gỗ tự nhiên mới như ngày đầu tiên, dù đã trải qua hàng chục năm? Bằng 02 nguyên liệu sau đây luôn có trong căn bếp nhà bạn và rất rẻ tiền, quý khách có thể làm mới sàn gỗ tự nhiên bất cứ lúc nào.


1️⃣ Bằng giấm:
Hòa ½ chén giấm trắng vào 03 lít nước ấm để lau bề mặt. Nên thay nước giấm pha này khi thấy nước có dấu hiệu vẩn đục. Bạn yên tâm giấm pha thật loãng sẽ không ảnh hưởng đến lớp sơn bảo quản sàn hoặc làm sàn gỗ bị bạc màu. Để chắc chắn, bạn có thể thử trên một góc nhỏ kín, đợi khô và xem kết quả trước khi lau trên toàn bộ diện tích sàn. Nếu bạn nhạy cảm với mùi giấm, có thể thêm vào vài giọt tinh dầu chanh hoặc bất cứ mùi yêu thích nào sẽ không ảnh hưởng đến khả năng tẩy của nước giấm.

2️⃣ Bằng nước trà:
Dùng nước trà, loại gói cũng được để lau bề mặt. Mọi vật dụng bằng gỗ hay sơn mài đều có thể sử dụng trà để vệ sinh. Đây cũng là bí quyết của các xưởng SXGC nội thất gỗ tự nhiên. Lau đồ gỗ mới mua bằng nước trà, bề mặt không chỉ sáng bóng mà còn lâu xước hơn bình thường.

3️⃣ Qúy khách lưu ý:

  • Loại bỏ tất cả bụi bẩn trước khi lau sàn bằng chổi mềm hoặc máy hút bụi không có cạnh sắc nhọn để sàn gỗ không bị xước.
  • Dùng giẻ nhúng vào các dung dịch trên, phải vắt kiệt nước, tốt nhất dùng máy đạp chân ly tâm, khi sờ vào giẻ cảm giác chỉ vừa đủ ẩm rồi tiến hành lau, sau cùng thấm sàn thật khô bằng khăn mềm. Tuyệt đối không đổ hỗn hợp trực tiếp lên sàn. Không lau sàn với giẻ chưa vắt ráo nước. Không để đọng nước trên sàn lâu.
  • Không sử dụng nước nóng để lau sàn hoặc để các vật nóng lên sàn gỗ, nhiệt độ cao sẽ làm gỗ bị co, méo mó, ảnh hưởng đến hình dạng ban đầu của ván gỗ.

Cả giấm và trà đều có tác dụng đánh bay chất nhờn, dầu mỡ mà không bào mòn bề mặt quá mạnh, chống nấm mốc, vi trùng, vi khuẩn và khử mùi khó chịu. Như vậy với giấm pha hoặc nước trà, sàn gỗ bị vấy bẩn hoặc lâu ngày tối màu không chỉ được làm sạch, màu sắc tự nhiên còn sáng bóng hơn mà còn đem lại cảm giác tươi mát.

Lào Việt Phát Triển hy vọng bài viết hữu ích này sẽ giúp quý khách có được sàn gỗ lung linh lâu dài như ý.

Share this post on Google+