Interior Kinh nghiệm

Khí hậu miền Trung khắc nghiệt: Nên chọn vật liệu nào để lắp sàn?

Dải đất miền Trung được bao bọc bởi những dãy núi chạy dọc bờ phía Tây và sườn bờ biển phía Đông, vùng có chiều ngang theo hướng Đông – Tây hẹp nhất Việt Nam.

Miền Trung Việt Nam gồm 3 khu vực: Bắc Trung Bộ (có nhiều núi cao), Tây Nguyên (nhiều cao nguyên và núi cao, phía Tây giáp Lào và Campuchia) và Nam Trung Bộ (giáp biển, vùng eo rất hẹp, đồng bằng do sông và biển bồi đắp, bám sát chân núi).

Với vị trí địa lý hiểm trở như vậy, miền Trung là nơi thể hiện dữ dội nhất đặc trưng các mùa. Mưa cuồng nắng dữ là cụm từ tóm gọn khí hậu vùng này.

Ở Bắc Trung Bộ, vào mùa đông là mưa nhiều và ẩm ướt do gió mùa thổi theo hướng đông bắc mang theo hơi nước từ biển. Đến mùa hè thì không có hơi nước từ biển vào nhưng có gió mùa tây nam (còn gọi là gió Lào) thổi ngược lên gây nên thời tiết khô nóng, vào thời điểm này nhiệt độ ngày có thể lên tới trên 40 độ C.

Ở Nam Trung Bộ, mùa hè xuất hiện gió mùa Tây Nam thổi mạnh từ vịnh Thái Lan và tràn qua dãy núi Trường Sơn sẽ gây ra thời tiết khô nóng cho toàn bộ khu vực.

Như vậy, để lựa chọn vật liệu lót sàn cho ngôi nhà của mình ở miền Trung thì người tiêu dùng cần đưa 03 yếu tố sau lên quan trọng hàng đầu:

1) Độ bền:

Bởi địa hình miền Trung ở trên núi cao khúc khuỷu hoặc ở đồng bằng nhưng gốc nền không thực sự vững chắc do được bồi đắp bởi biển, sát biển, sát chân núi, lại cộng thêm sự xâm hại, mạnh mẽ của mưa nắng. Cho nên, Sàn nhà ở đây cần có kết cấu đặc biệt rắn chắc, dày, cứng nặng, bảo đảm bề mặt luôn ổn định, bằng phẳng, bền vững lâu dài trước mọi khó khăn từ bên dưới và bên trên.

2) Tính linh hoạt:

Do khí hậu ở đây có 2 mùa luân phiên nhau, lại vô cùng khắc nghiệt. Bởi vậy, vật liệu sàn cần “nặng đô”, có sức khỏe tốt, có sức đề kháng tốt, đối phó nhanh được với sự thay đổi thời tiết.

Vào mùa mưa: Vừa có khả năng thấm nước vừa đủ, không để lại nước hoàn toàn trên bề mặt gây trơn trượt nhưng cũng không được hút nước quá nhiều gây giãn nở, cốt lõi giảm chất lượng, sàn bị suy yếu.

Vào mùa hè: Không dễ cong vênh, co ngót, không bị nứt toác, sụt lún khi trời quá khô nóng có thể lên tới 40 độ C.

3) Điều hòa nhiệt độ, không khí:

Không chỉ giỏi xoay trở thời tiết dữ dội mà sàn nhà cũng nên có khả năng mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, để làm giảm bớt gánh nặng chi phí vận hành máy điều hòa nhiệt độ, máy sưởi, máy lạnh thường xuyên ở mức độ đặc biệt cao của gia chủ. Ngoài ra, khả năng điều hòa nhiệt độ, hấp thụ khí độc một cách tự nhiên cũng giúp chúng ta đỡ mệt mỏi, nhức đầu. Nhất là người già và trẻ em nhạy cảm với thời tiết dễ có nguy cơ đột quỵ hay sinh bệnh.

Lào Việt Phát Triển tự tin các sản phẩm sàn gỗ căm xe, gõ đỏ, chiu liu, giáng hương Lào của chúng tôi đáp ứng tốt 3 điều kiện trên, nhất là cho các khách hàng miền Trung. Thứ nhất, cả 4 loại sàn gỗ này đều đứng đầu về độ bền, tuổi thọ lên đến hàng chục năm, ruột lõi vô cùng chắc chắn, chịu lực tốt. Đặc biệt, chúng sinh trưởng và trưởng thành ở Lào, có khi hậu tương đồng (hoặc khắc nghiệt hơn) dải dất miền Trung Việt Nam nên chống xâm hại môi trường tốt, linh hoạt tốt. Ngoài ra, mọi tấm sàn đều được nhà máy chúng tôi xử lý bằng công nghệ sấy khô Nhật Bản tự động theo tiêu chuẩn kỹ thuật và sơn nhiều lớp bảo vệ, đã đạt yêu cầu XK quốc tế, đảm bảo giảm thiểu rủi ro biến dạng tối ưu. Cuối cùng, là sàn gỗ tự nhiên nên chúng chắc chắn có khả năng điều hòa nhiệt độ, lưu thông không khí và hấp thụ độ ẩm tốt.

Lào Việt Phát Triển hy vọng sẽ được đón nhận nhiều sự quan tâm, yêu mến của khách hàng miền Trung cho tổng đại lý miền Trung và sản phẩm dịch vụ của Công ty chúng tôi.

Share this post on Google+