Kinh nghiệm

BÍ KÍP LAU SÀN GỖ TỰ NHIÊN TẠI NHÀ

Những sàn gỗ tự nhiên tốt nhất xếp loại 1 như căm xe, gõ đỏ, chiu liu, giáng hương nổi tiếng về khả năng giữ màu bền bỉ và sáng bóng trong nhiều năm. Tuy nhiên, với bất cứ sàn gỗ nào cũng vậy, khả năng giữ màu lâu dài nhất là trong điều kiện tự nhiên và phụ thuộc vào sự bảo quản, bảo dưỡng của người sử dụng.

Lào Việt Phát Triển xin chia sẻ bí kíp vệ sinh sàn gỗ tự nhiên tự làm tại nhà cho các gia chủ như sau:

Bước 1. Loại bỏ bớt bụi bẩn bằng chổi mềm. Hoặc bằng khăn mềm được dệt từ sợi microfiber.

Bước 2. Chuẩn bị nước sạch để lau. Nếu bạn muốn mua dung dịch lau sàn đề phòng có vết bẩn cứng đầu, bạn nên chọn loại dung dịch trung tính, dùng lau được cho sàn gỗ, pha vào nước sạch.

  • Những vùng bẩn nhiều, bẩn cứng đầu thì tốt nhất lau ngay khi phát hiện. Xịt dung dịch lau sàn và lau khoanh vùng chỗ đó, trước khi lau toàn bộ sàn.
  • Để bảo vệ độ bóng bẩy, đẹp đẽ của sàn gỗ lâu dài, bạn tuyệt đối không nên sử dụng các sản phẩm có chứa chất tẩy, hoặc nước xịt trên các bề mặt như gạch, kiếng, đá hoa cương…Hãy luôn đọc kỹ Hdsd để chắc chắn rằng bạn dùng sản phẩm an toàn và phù hợp.

Bước 3. Nhúng giẻ mềm bằng sợi microfiber vào nước/dung dịch, vắt kiệt đến khi vừa ẩm. Nguyên tắc càng ít nước càng tốt. Lau theo chiều vân gỗ, sàn gỗ.

Bước 4. Thông thường sàn gỗ khô tự nhiên rất nhanh. Tuy nhiên nếu không chắc chắn, bạn dùng một miếng khăn khô để lau lại sàn, cũng theo chiều vân gỗ, sàn gỗ. Cần đảm bảo sàn không còn đọng nước/dung dịch thừa.

Như vậy, việc lau sàn gỗ rất đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm. Chúc quý khách có một sàn gỗ tự nhiên sáng bóng, đẹp màu rực rỡ lâu dài.

Share this post on Google+