Thẩm mỹ

MẸO PHỐI MÀU SÀN GỖ CHO PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI MEDITERRANEAN

Với sự đa dạng hóa mạnh mẽ nguyên vật liệu trong lĩnh vực nội thất, giờ đây người tiêu dùng VN không còn gặp khó khăn nếu họ muốn mang phong cách phương Tây vào tổ ấm của mình. Một trong các phong cách phương Tây được nhiều người lựa chọn là phong cách Địa Trung Hải (Mediterranean). Phong cách này được áp dụng nhiều nhất trong các căn hộ chung cư cao cấp hiện đại, chủ nhà có tinh thần tươi trẻ, năng động, cá tính và phóng khoáng. Một số người yêu biển hoặc yêu thể thao cũng rất thích Mediterranean.


Đặc trưng của Mediterranean là những bức tường màu xanh biển đậm và nó có hẳn 1 tên riêng là “mediterranean blue”. Len tường, trần nhà, viền cửa sổ,…những chi tiết phụ có màu trắng. Vậy thì, nếu bạn yêu thích phong cách này, bạn nên dùng chất liệu gì cho sàn nhà, màu sắc như thế nào để có được 1 không gian Địa Trung Hải hoàn hảo nhất?

Câu trả lời là sàn gỗ, có màu nâu đỏ hoặc màu nâu vàng cánh gián. Do tường màu xanh đậm tông lạnh, tối + chi tiết phụ màu trắng trung tính, nên sàn nhà cần tông nóng, ấm để cân bằng. Sàn gỗ nên có màu nâu làm chủ đạo, hơi tối, để các vật trang trí nội thất dễ nổi bật. Kinh nghiệm là các đồ trang trí nên có tông màu nóng, rực sáng như đỏ cam, cam cà rốt, vàng đồng, vàng mù tạt. Tổng thể, chúng ta có 1 không gian có bố cục sắc nét, mọi chi tiết đều hiển thị rõ ràng và hòa hợp về màu sắc với nhau.

Ở VN, người tiêu dùng có thể mua sàn gỗ căm xe hoặc gõ đỏ đáp ứng được tiêu chí về màu sắc này. Chúng tôi xin chia sẻ một số hình ảnh minh họa về cách phối màu sàn gỗ trong phong cách Địa Trung Hải để quý khách tham khảo:

Share this post on Google+